Giá đất BÌNH DƯƠNG: Nổi “SÓNG” nhờ mở rộng hạ tầng

Theo dự kiến giá đất Bình Dương sẽ được điều chỉnh tăng giá khoảng 45% so với mức giá của thị trường. Nguyên nhân có sự điều chỉnh này xuất phát từ những biến động của thị trường bất động sản và tốc độ đô thị hóa khá nhanh của tỉnh Bình Dương.

Biến động giá đất Bình Dương

Là địa phương nằm cạnh TP.HCM, Bình Dương cũng mang trong mình rất nhiều tiềm năng phát triển nhờ kế thừa sức mua từ TPHCM. Thị trường bất động sản tại khu vực liên tục có những biến động về giá đất, nổi cộm nhất là hai TP là TP. Thuận An và Dĩ An. 

Theo nguồn tin của một công ty môi giới, năm 2019, giá nhà đất TP Thuận An dao động từ 25 – 35 triệu đồng/m2 thì đến nay, năm 2021, giá đã lên mức 60 – 70% triệu đồng/m2, nghĩa là trong vòng chưa đầy 2 năm, thị trường đã tăng hơn 50%.

Năm 2020, nhà phố có diện tích 100m2 được báo có giá khoảng 3,5 tỷ đồng, thì đến nay, căn nhà phố này đã có giá là 5 tỷ đồng. Một chuyên gia môi giới cho biết, dự kiến đến cuối năm 2021, dự án nhà phố, biệt thư khi đưa ra thị trường sẽ có giá tăng cao hơn nhiều vì sắp tới Quốc Lộ 13 sẽ trở thành đại lộ, hệ thống giao thông – cơ sở hạ tầng được mở rộng, việc di chuyển giao thương sẽ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Tiềm năng nhà ở cao, giá đất Bình Dương dậy “sóng”

Vì có tầm nhìn quy hoạch tốt, Bình Dương được xem là thành phố có nhiều lợi thế để phát triển nhà ở. Thêm vào đó là sự khan hiếm dần của quỹ đất trên thị trường, làm cho giá đất Bình Dương đã “sốt” nay còn “sốt” hơn.

Thị trường bất động sản vùng ven giữ vị thế chủ lực của Bình Dương, vì đây là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất.

Thêm đó, Bình Dương cũng là tỉnh thu hút được rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài, khi liên tiếp nằm trong top các tỉnh thành thu hút FDI, có hàng loạt các công ty quốc tế đặt văn phòng và nhà máy tại đây. Do vậy, tiềm năng phát triển các dự án về nhà ở tại Bình Dương là cực lớn và thị trường nhà phố, căn hộ và đất nền sẽ có nhiều biến động hơn nữa trong tương lai. 

Ngoài thu hút đầu tư nhiều dự án bất động sản, Bình Dương cũng rất quan tâm đầu tư các dự án nhà ở xã hội, do có tốc độ phát triển công nghiệp cao, nguồn lực lao động nhập cư về đây sinh sống và làm việc cũng nhiều. 

Giá đất Bình Dương liên tục tăng giá nhờ mở rộng hạ tầng

TP.Thuận An và Dĩ An là những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất trong thời gian vừa qua. Vì có vị trí tiếp giáp với TP.HCM và Đồng Nai nên Bình Dương được xem là cửa ngõ giao thương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Đông Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung.

Các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, sửa chữa, nâng cấp mạng lưới giao thông, đi cùng  sự chú trọng vào việc tạo không gian xanh, khu công viên giải trí,… mà giá bất động sản gần các khu vực này cũng tăng nhanh đột biến so với những năm trước. 

Có thể dễ dàng nhận thấy những tác động tích cực từ sự đầu tư cho hạ tầng giao thông ở Bình Dương, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, vừa tạo điều kiện thuận lợi để nền kinh tế phát triển nhanh hơn nữa trong tương lai. 

Những nguyên nhân giúp giá đất Bình Dương tăng giá

Một trong những nguyên nhân khiến Bình Dương trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư chính là lợi thế địa lý vì nằm ngay cửa ngõ Đông Sài Gòn của hai thành phố. Với vị trí thuận lợi và đắc địa như vậy, bất động sản Bình Dương phù hợp với hầu hết các phân khúc bất động sản, từ căn hộ, nhà ở, nhà ở xã hội, hoạt động logistic,…

Một lý do nữa làm cho giá đất Bình Dương tăng mạnh là nhờ sự chuyển dịch đầu tư từ các tỉnh khác sang Bình Dương, có thể kể đến như TP. HCM. Do sự khan hiếm dần về quỹ đất, mà nhà đầu tư dần dịch chuyển đồng vốn về các khu vục ưvunfg ven mà Bình Dương là nơi có tiềm năng nhất. Có thể nói Bình Dương là thủ phủ công nghiệp của khu vực phía Nam, dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn, chiếm ¼ diện tích toàn miền Nam. 

Yếu tố nữa dẫn đến sự tăng giá đất Bình Dương đó là sự quy hoạch. Thông tin dự án đưa ra, dù chưa có văn bản chính thống thì cũng đã “sốt” lên nhờ cò dẫn dắt. Do vậy, trước khi đầu tư, mua – bán nhà đầu tư nên kiểm tra lại thông tin thật rõ ràng từ cơ quan chức năng hoặc có thể truy cập website thông tin quy hoạch của tỉnh.

Với những chuyển biến tích cực như hiện nay, nhất là dư địa của TP.HCM không còn nhiều, giá đất Bình Dương được dự đoán là sẽ chưa dừng lại và còn có tốc độ tăng trưởng nhiều nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Giá đất ĐÀ NẴNG năm 2021: Xu hướng tăng hay giảm?
Next post Dự đoán giá đất năm 2021: “CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG?”