nhà trọ thông minh

Để kinh doanh nhà trọ chỉ cần nhà đầu tư có một số vốn nhất định, nhưng để xây nhà cho thuê làm sao tiết kiệm nhất mà vẫn mang lại hiệu quả kinh tế thì không phải ai cũng làm được.

Đây chính là “bí kíp” đầu tư nhà trọ thông minh mà bài viết này muốn chia sẻ đến bạn.

Mô hình nhà trọ thông minh: xây dựng vừa rẻ vừa chất lượng

mô hình nhà trọ thông minh

Để có một kế hoạch xây dựng thông minh tiết kiệm được ngân sách, chủ trọ cần bỏ túi những kinh nghiệm xây dựng sau đây:

Thứ nhất, chọn đất dễ thi công – xây dựng. Nếu chủ trọ chưa có sẵn đất, hãy cân nhắc mua một lô đất dễ thi công – xây dựng. Tránh mua phải những lô đất sét, đất nhão, đất có địa tầng yếu, khu vục dễ sạt lỡ, ngập úng,.. Và đặc biệt, lô đất đó phải nằm ở vị trí có lưu thông thông thoáng, thuận tiện; có đầy đủ giấy tờ pháp lý hợp lệ.

Những yếu tố này không chỉ giảm thiểu rủi ro khi xây dựng, giúp cho công trình đạt chất lượng mà còn giúp tiết kiệm được chi phí làm móng nhà. Bên cạnh đó, chủ trọ cũng nên tìm hiểu xem hệ thống thoát nước tại địa điểm đó. Nếu hệ thống nước đã có thì chủ trọ sẽ không mất tiền để làm cống, ống dẫn nước.

Thứ hai, chọn thiết kế nhà tiết kiệm chi phí. Nói vậy không có nghĩ là chủ trọ sẽ thiết kế nhà với giá rẻ mà chủ trọ sẽ phải nghiên cứu và cân nhắc những mẫu thiết kế phù hợp với đối tượng mình hướng đến, tránh việc sửa chữa sau này để độn thêm chi phí, làm ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Thứ ba, chọn nguyên vật liệu tiết kiệm. Chủ nhà nên chịu khó tham khảo giá vật tư từ nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau để tìm giá tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Tránh sử dụng quá nhiều vật liệu chỉ mang tính thẩm mỹ hoặc có mục đích tạm thời. 

Số lượng vật tư cũng cần được tính toán hợp lý để tránh lãng phí nếu sử dụng dư thừa. Kiến trúc sư có thể giúp chủ trọ tính toán được số lượng vừa đủ dùng cho công trình.

Thứ tư, chọn thời điểm xây nhà. Thời gian lý tưởng để khởi công xây nhà là từ tháng 3 đến tháng 7. Lúc này thời tiết vào mùa khô, mưa không nhiều và nếu đơn vị thi công hoàn thành nhanh thì sẽ tiết kiệm thêm chi phí nhân công. Thời gian rơi vào các tháng khác sẽ dễ gặp khó khăn về thời tiết, về số lượng nhân công và giá vật tư.

Thứ năm, chọn đơn vị thi công chất lượng, giá tốt. Tương tự như công đoạn chọn vật tư, chủ trọ cần dành thời gian để đi khảo sát giá từ nhiều nhà thầu để có sự so sánh, đánh giá. Giá cả là yếu tố ưu tiên hàng đầu nhưng cũng cần lưu ý đến sự uy tín và thương hiệu của nhà thầu. Một nhà thầu có tâm và có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được chi phí xây dựng, nhân công, móng, hệ thống điện, nước,…

Trong quá trình ký kết Hợp đồng, chủ nhà cần đưa ra những điều khoản và cam kết về thời gian thi công, chất lượng công trình và bảo hành công trình.

Các yếu tố giúp thiết kế nhà trọ thông minh

Thiết kế với kích thước tiêu chuẩn chi tiết và rõ ràng

Một bản vẽ chi tiết, rõ ràng không chỉ giúp chủ nhà dễ dàng hình dung về ngôi nhà tương lai,xây nhà trọ cho thuê cũng vậy mà nó còn giúp tiết kiệm được chi phí vật tư nhờ lựa chọn đúng vật tư phù hợp. Hơn nữa, khi bản vẽ được thể hiện chi tiết và rõ ràng, đơn vị thi công sẽ thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn, tránh những sai sót không đáng có dẫn đến việc phải đập phá, vừa mất thời gian, vừa tốn chi phí và làm chậm tiến độ thi công.

Do đó, chủ nhà nên để kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy làm việc với nhau thật rõ ràng để tránh phải sửa đổi thiết kế.

Xây nhà tiết kiệm chi phí nhờ lên tầng

Xây nhà rộng theo chiều ngang sẽ đội thêm chi phí làm móng và mái. Do đó, việc lên tầng sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí xây dựng mà vẫn có không gian để sinh hoạt, trồng cây,…

Chọn phong cách thiết kế tối giản

Thông thường, các phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí kèm nội thất đắt tiền. Một ngôi nhà đẹp, đơn giản sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được phần chi phí hoàn thiện căn nhà.

Bí quyết giúp đầu tư nhà trọ thông minh

đầu tư nhà trọ thông minh

Dù trong lĩnh vực kinh doanh nào, nhà đầu tư đều phải trang bị cho mình một kiến thức vững vàng về pháp lý, các thủ tục hành chính cùng một tầm nhìn dài hạn,… để tránh được các vấn đề phát sinh. Vì xây nhà trọ thông minh cho thuê là một hình thức đầu tư lâu dài, nên các vấn đề bất cập rất có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, chủ nhà còn phải đặc biệt lưu tâm đến việc chọn lựa vị trí xung quanh. Với mô hình kinh doanh nhà ở cho thuê nên ưu tiên chọn các vị trí nằm xung quanh các khu công nghiệp, trường đại học, tòa nhà và cần phải có môt diện tích tương đối để đảm bảo được số phòng cho thuê, cũng như gia tăng khả năng thu hồi vốn. 

Một vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ mang lại giá trị tích lũy theo thời gian rất lớn cho chủ nhà trong tương lai. 

Viêc lựa chọn đầu tư tại khu vực đang trên đà phát triển cũng được đánh giá là vị trí tốt vì mang tiềm năng phát triển. 

Và nhà đầu tư đừng ngại giá cao khi đầu tư vào bất động sản vì giá trị của một món đồ đều phụ thuộc vào chất lượng của nó. Bất động sản cũng vậy, nếu một bất động sản có giá cao điều đó đồng nghĩa với chất lượng tốt, khi đó tính thanh khoản của bất động sản càng cao.

Hơn hết thẩy là nhà đầu tư đừng đặt nặng quá yếu tố sinh lời mà hãy nghĩ đến sự an toàn trong quá trình đầu tư. Thông thường khi đầu tư vào bất động sản, các nhà đầu tư thường nghĩ ngay đến việc bất động sản đó sinh lời như thế nào, nhưng theo các chuyên gia bất động sản lâu năm, yếu tố an toàn mới chính là yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư. Một quyết định đầu tư an toàn sẽ hạn chế tối đa sự rủi ro trong hoạt động kinh doanh. 

Xây nhà trọ thông minh chắc chắn sẽ “ngốn” một số tiền không nhỏ của nhà đầu tư,  nhưng vẫn có nhiều bí quyết xây nhà vừa tiết kiệm vừa đảm bảo hiệu quả kinh doanh. 

Dựa trên những bí kíp trên đây, cùng một chiến lược thông minh và thấu đáo, chủ nhà có thể sở hữu ngôi nhà như mong đợi với số vốn phù hợp với kỳ vọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here