Các bước kiểm tra và xóa nợ xấu FE CREDIT đơn giản

Hiện nay tình trạng khách hàng rơi vào nợ xấu tại FE CREDIT rất nhiều và bạn không hiểu vì sao mình lại rơi vào nhóm nợ xấu? Hãy cũng tinchapviet.vn tìm hiểu xem lý do và cách giúp bạn tự kiểm tra xem mình có dính vào nợ xấu không và cách xóa nợ xấu đơn giản nhất.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những khoản vay quá hạn thanh toán vẫn không trả hay trả trễ hạn. Nợ xấu chia làm 5 nhóm như sau:

               Nhóm 1: Có nợ trễ hạn từ 1-10 ngày

               Nhóm 2: Có nợ trễ hạn từ 10-90 ngày

               Nhóm 3: Có nợ trễ hạn hoặc không trả từ 90-180 ngày (Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn cho phép)

               Nhóm 4: Có nợ trễ hạn hoặc không trả từ 180- 360 ngày (Nhóm nợ nghi ngờ)

               Nhóm 5: Có nợ trễ hạn hoặc không trả trên 360 ngày ( 1 năm). Đây là nhóm nợ xấu cao đáng chú ý.

Nợ xấu tại FE CREDIT ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Trước khi một tổ chức tín dung hay ngân hàng nào đồng ý cho bạn vay vốn điều kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trên hệ thống CIC, nếu bạn là người đăng ký vay và thuộc vào nhóm có nợ xấu 1-5 như trên thì điều bị từ chối vì độ tín nhiệm của bạn không có. Ngân hàng có tiêu chí kiểm tra khoản tín dụng trước đó (nếu bạn đã từng vay ở đâu đó) rất cao, nếu bạn thuộc vào nhóm nợ xấu thì rất khó để ngân hàng có thể cho bạn vay. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng nếu bạn nằm trong nhóm 1-2 vẫn có thể hỗ trợ bạn vay nhưng kèm theo là lãi suất cao hơn những ngân hàng khác.

Đối với các công ty tài chính hay bạn vay qua app vay tiền online thuộc vào nợ nhóm 1-2 vẫn được vay. Nhưng nếu bạn vay tại một công ty tài chính thì cần rất nhiều điều kiện để vay và app vay tiền online thì hạn mức lại rất thấp và thời hạn vay rất ngắn.

Vậy nên nếu bạn mắc phải nợ xấu thuộc nhóm 1-2 thì vẫn có thể vay được ở một số công ty tài chính hay app vay tiền online, còn thuộc nhóm 3-5 thì bạn không thể nào vay được được nữa vì họ xếp bạn vào nhóm rủi ro cao có thể quỵt nợ.

Cách kiểm tra nợ xấu FE CREDIT

Kiểm tra bằng hệ thống CIC:

Đăng nhập vào đường dẫn website: CIC.ORG.VN

*lưu ý: Cách kiểm tra CIC từ website đa phần được giới hạn và chỉ có thể đăng ký thông qua một số bộ phận tín dụng.

Kiểm tra CIC bằng APP thông qua điện thoại:

Kiểm tra nợ xấu cá nhân thực ra không dễ dàng như bạn biết, không phải ai cũng có thể đăng ký tài khoản và tự kiểm tra xem mình có thuộc nhóm nợ xấu hay không.

Hiện nay có một app điện thoai hỗ trợ kiểm tra nợ xấu và chức năng tương tự website CIC.ORG.VN .

Các bạn sau khi thực hiện tải app về thông qua Googleplay hay Appstore thì hãy tiến hành đăng ký tài khoản sau đó tiến hành kiểm tra. Nhưng tinchapviet không chắc chắn là sau khi tải về sẽ kiểm tra thông tin chính xác hay app chỉ có thể dùng được một lần.

               Đăng ký tài khoản sau khi tải app về

               Vào menu chọn báo cáo

               Nhân chọn vào phần báo cáo mà mình cần xem tương tự website

Ngoài 2 cách kiểm tra nợ xấu trên vẫn có một số dịch vụ hỗ trợ kiểm tra nợ xấu, phí là 50.000 đ – 100.000đ tùy vào dịch vụ bạn chọn.

Vì sao bạn mắc nợ xấu?

Đây là những trường hợp khách quan có thể làm bạn dính phải nợ xấu không mong muốn:

Nếu bạn đứng ra vay tiền hoặc mua đồ trả góp dùm người khác nhưng người đó lại trễ hạn thanh toán nhiều lần hay cố ý quỵt nợ thì vẫn ảnh hưởng đến bạn dù bạn chỉ là người đứng ra vay dùm nhưng trên hồ sơ vay lại là thông tin cá nhân của bạn. Vì thế nếu bạn bè hay người thân nhờ đứng ra vay hộ vì một số lý do nào đó thì bạn hay suy nghĩ thật kỹ trước khi đứng ra vay nhe.

Bạn bận trong một số trường hợp: Đi công tác dài hạn, đám cưới, đám ma… mà quên thanh toán.

Không biết chính xác thời gian thanh toán nợ hàng tháng của mình.

Bạn vay hạn mức quá cao và không đủ khả năng trả nợ đúng hạn hằng tháng.

Đây là trường hợp lưu ý: Nếu bạn chưa từng vay ở đâu nhưng lại có thông báo nhắc đóng nợ từ nhân viên nhắc nợ thì hay xem xét lại nếu trước đó có cho ai mượn CMND hoặc thẻ căn cước hay không, hoặc kiểm tra lại xem bạn có thể làm rơi hay không. Vì hiện nay thông tin từ CMND hay thẻ căn cước cá nhân vẫn có thể đăng ký vay nên bạn cần phải chú ý cất giữ những thông tin cá nhân của mình.

Lời khuyên giúp bạn tránh nợ xấu không cần thiết khi vay:

Để tránh những khoản nợ xấu không cần thiết bạn nên tranh đứng ra vay dùm hoặc cho mượn thẻ CMND hay căn cước dù trường hợp nào.

Nếu trong trường hợp bạn đã đứng ra vay dùm thì nên nhắc nhở người mình đứng ra vay hộ đóng tiền nợ hàng tháng đúng kỳ hạn để tránh phát sinh nợ xấu không mong muốn.

Bạn nên tạo một thông báo trên điện thoại của mình nếu bạn là người sử dụng điện thoại thường xuyên, hoặc ghi chú thời gian đóng nợ lên một nơi nào đó trong nhà mà bạn hay nhìn để giúp bạn nhớ ngày thanh toán nợ hằng tháng.

Bạn nên từ bỏ suy nghĩ trước sau gì cũng đóng nên thay vì đóng đúng hạn thì lại lựa những ngày cuối của thời hạn đóng nợ để đi đóng nhưng bạn không biết rằng như thế bạn đóng thông qua bên trung gian thứ 3 thì sẽ tốn 1-3 ngày để hệ thống bên ngân hàng cập nhập khoản thanh toán của bạn, điều này sẽ làm phát sinh là bạn đã đóng trễ hạn và làm bạn rơi vào nợ nhóm 1, bạn nên chú ý ở khoản này.

Nợ xấu tại FE CREDIT có vay được nơi khác không?

Như đã nói ở trên nếu bạn đang có nhóm nợ xấu tại FE CREDIT rơi vào nợ nhóm 1 và 2 thì vẫn có thể đăng ký vay ở một số công ty tài chính (tổ chức khác) hoặc có thể vay qua app vay tiền online. Nhưng tinchapviet vẫn khuyên bạn tốt nhất nên thanh toán những khoản nợ đang có ở ngân hàng hoặc công ty tài chính trước khi đăng ký vay tiền ở một tổ chức khác.

Những tổ chức trên vẫn sẽ hỗ trợ cho bạn vay nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện của họ nhưng bù lại lãi suất và hạn mức vay của bạn có thể cao.

Chỉ có một số ít ngân hàng vẫn hỗ trợ bạn vay nếu bạn thuộc nhóm 1-2.

Làm thế nào để xóa nợ xấu FE CREDIT?

Nếu bạn có nợ xấu tại FE CREDIT thuộc nhóm 1-2 thì bạn không cần quá lo lắng. Công ty tài chính FE CREDIT không giống như những ngân hàng khác ở chổ chính sách không quá khắc khe. Trường hợp bạn trả nợ trễ trong thời hạn 1-10 ngày thì FE CREDIT sẽ xem bạn trả trễ hạn và phát sinh phí phạt.

Khi bạn rơi vào trường hợp nợ nhóm 3-5, theo ngân hàng FE CREDIT thì bạn có thể mất 5 năm để xóa thông tin nợ xấu của bản thân, còn ngân hàng thì tối đa có thể đến 10 năm để xóa, nó ít nhiều ảnh hưởng đến bạn hoặc người thân của bạn nếu sau này nếu có nhu cầu vay.

*Kết luận: Thông qua bài viết trên tinchapviet hy vọng bạn có thể tham khảo và tự kiểm tra nhóm nợ cho bản thẩn hoặc người thân của mình. Tinchapviet mong bạn sẽ có trách nhiệm với khoản vay của mình hoặc những ai có nhu cầu vay vốn có thêm hiểu biết để tránh gặp phải những trường hợp nợ xấu như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Tổng đài FE CREDIT: 3 cách liên hệ với nhân viên FE CREDIT nhanh nhất
Next post Cách kiểm tra cứu và thanh lý hợp đồng FE CREDIT dễ dàng