Danh sách nợ xấu FE CREDIT mới nhất

Khi đi vay vốn các mọi người không ai muốn chậm thanh toán để vướn phải nợ xấu, tuy nhiên vì một số trường hợp nào đó mà bị chậm thanh toán, vấn đề phát sinh đó làm khách hàng có nguy cơ rơi vào nợ xấu.

Trong bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề liên quan đến danh sách nợ xấu. Bạn có thể biết cách tự kiểm tra xem mình có bị vướn phải nợ xấu hay không. Tinchapviet sẽ đưa ra hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của bạn.

FE CREDIT là gì?

FE CREDIT là tên gọi rất quen thuộc với mọi người hiện nay và không còn xa lạ. Hiện tại đây là một công ty tài chính lớn ở Việt Nam về vay tín chấp, mục đích chính của công ty này là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua hang tiêu dùng, điện tử hoặc điện lạnh dưới hình thức trả góp hằng tháng, cũng có hình thức vay tiền mặc nếu khách hàng có nhu cầu.

Được thành lập vào năm 2010 và được thành lập bởi ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượn VPBank và cho đến nay đã được 10 năm hoạt động trong thị trường. FE CREDIT dẫn đầu trong khối tài chính về vay tín chấp và cũng khẳng định được sự vững chắc của mình trong suốt thời gian qua.

Nhìn chung FE CREDIT đã kết hợp rất nhiều công ty và cửa hàng trên thị trường, những khách hàng có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng có thể tìm đến FE CREDIT để được nhân viên tư vấn và làm hồ sơ trả góp.

Thực sự có danh sách nợ xấu FE CREDIT không?

Trước khi nói đến danh sách nợ xấu FE CREDIT chúng ta cũng nên nói sơ qua về nợ xấu là gì để bạn có thể nắm bắt được thông tin chính xác hơn.

Nợ xấu là gì?

Bạn có thể hiểu nôm na “nợ xấu” là nợ khó đòi hoặc nợ chậm thanh toán.

Có thể vì vài trường hợp bạn chậm thanh toán thì sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu.

Nợ nhóm 1:

Đây là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn. Khi bạn chậm thanh toán trong thời gian không quá 10 ngày nhưng hãy yên tâm nó sẽ không ảnh hưởng đến tín dụng hay vay vốn sau này của bạn. Nhưng đã là nợ quá hạn và chậm thanh toán thì sẽ phát sinh phí phạt theo hợp đồng.

Nợ nhóm 2:

Ở nhóm nợ này thuộc vào nhóm cần chú ý hơn vì nếu bị liệt vào nhóm này sẽ rất khó để bạn có thể vay được ở ngân hàng. Nếu bạn muốn xóa nợ nhóm 2 cách dễ nhất là thanh toán toàn bộ dư nợ hiện tại và đợi 12 tháng thì hệ thống CIC sẽ tự gỡ bõ thông tin nợ xấu của bạn khỏi hệ thống.

Nợ nhóm 3,4 và 5:

Đây là nhóm nợ báo động vì khi ở nhóm nợ này sẽ không có ngân hàng nào cho bạn vay hết, vì khi bạn đăng ký vay vốn hay tín dụng thì ngân hàng sẽ thực hiện truy cập vào hệ thống CIC để kiểm tra thông tin cá nhân của bạn, thông tin kiểm tra sẽ trong vòng 5 năm có khi lên đến 10 năm.

Để xóa nợ xấu nhóm 3,4 và 5 bạn cũng thực hiện giống như nợ xấu nhóm 2 là tiến hành tất toán toàn bộ dư nợ gốc lẫn lãi, nhưng thời gian để hệ thống CIC gỡ thông tin nợ xấu nhóm 3,4 và 5 của bạn là 60 tháng kể từ khi bạn thực hiện tất toán khoản nợ.

Vậy thì danh sách nợ xấu FE CREDIT là gì?

Tinchapviet xin trả lời là không một ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào nắm giữ danh sách nợ xấu cả. Để biết mình có thuộc nhóm nợ xấu không thì bạn phải thực hiện kiểm tra trực tiếp trên hệ thống CIC.

Cách tự mình kiểm tra thông tin nợ xấu trên hệ thống CIC theo đường link:

Mọi thông tin thanh toán tín dụng, vay vốn, hoặc bạn thực hiện thanh toán khi vay mua hàng trả góp điều được hệ thống CIC tự động cập nhập.

Cách xóa nợ xấu FE CREDIT

Hiện nay không một dịch vụ hay hệ thống nào có thể tự xóa nợ xấu. Tất cả quảng cáo hay một tổ chức cá nhân tự nhận có thể xóa nợ xấu điều là lừa đảo, bạn có thể mất tiền nhưng nợ xấu lại không được xóa.

Cách xóa nợ xấu đơn giản là hiệu quả nhất giống như tinchapviet đã nói ở trên là thực hiện tất toán toàn bộ khoản vay của mình và chờ đợi thông tin nợ xấu của mình đươc xóa nhưng trước đó bạn cần thực hiện kiểm tra rằng mình đang nợ nhóm mấy.

Kết luận: Qua bài viết trên phần nào bạn có thể nắm rõ nợ xấu là gì và cách để mình tự kiểm tra nợ xấu đơn giản nhất, tránh được các rủi ro về lừa đảo trên mạng khi mong muốn xóa nợ xấu của bạn quá lớn để tiền mất tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Nợ xấu có mua trả góp được không? Cách giải quyết ?
Next post Hướng dẫn tra cứu CMND Online nhanh nhất!!