Dự đoán giá đất năm 2021: “CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG?”

Năm 2020 đã trôi qua với sự nuối tiếc của thị trường bất động sản Việt Nam. Dịch bênh Covid-19 như là một đòn đánh mạnh vào thị trường bất động sản, cũng như là nền kinh tế của Việt Nam, gây ra những tổn thất, khó khăn. Nhưng sau tết 2021 thì tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã được kiểm soát, các chuyên gia đưa ra dự đoán giá đất năm 2021 sẽ chuyển mình mạnh mẽ.

DỰ ĐOÁN GIÁ ĐẤT NĂM 2021 SẼ TĂNG VỌT?

Dịch Covid-19 ập đến và làm cho thị trường bất động sản trở nên trầm lắng hơn trong năm 2020. Nhưng sự tăng trưởng và chất lượng càng ngày được cải thiện, bước sang năm 2021 dần cũng đã trở thành nền kinh tế quan trọng và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Các thông tin dự đoán về giá đất năm 2021 đã chứng mình rằng sự hồi phục của thị trường bất động sản. Theo khảo sát thì kênh đầu tư về bất động sản vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư đứng đầu, sau đó có thể kể đến là gửi tiết kiệm, vàng, chứng khoáng,… Theo đó, đánh giá của các chuyên gia rằng thị trường bất động sản sẽ hồi phục rất nhanh sau khi dịch bệnh kết thúc. Tín hiệu tích cực này là dấu hiệu mở đầu cho một năm mới đầy tiềm năng để phát triển của thị trường.

DỰ ĐOÁN GIÁ ĐẤT NĂM 2021: BẤT ĐỘNG SẢN VẪN LÀ CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG

Việt Nam hiện là quốc gia có mật độ dân số cao, đặc biệt tập trung ở các thành phố lớn. Do tỷ lệ người dân ở thành phố tập trung càng đông thì kinh tế cũng càng này càng phát triển, đời sống được cải thiện thì nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao. Với nền kinh tế ngày càng phát triển thì thu nhập của cá nhân được nâng cao, mong muốn sở hữu một ngôi nhà hay một căn chung cư là điều hiển nhiên.

Ở giai đoạn này thì giá đất đã bình ổn hơn, không còn là đầu tư lướt sóng như trước đây, khi mà giá đất lên xuống nhanh chóng. Tuy nhiên, nên lựa chọn đầu tư dài hạn, việc giàu lên nhờ đầu tư bất động sản là hoàn toàn có khả năng. Khi đã xác định đầu tư bất động sản dài hạn thì việc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài cũng không hề ảnh hưởng gì nhiều đến kết quả đầu tư. Nếu thị trường bị chửng lại do bị ảnh hưởng bởi các tác động thì các nhà đầu tư cũng không nên lo lắng, vì thị trường bất động sản luôn là một thị trường tiềm năng và mở rộng, đây là kênh đầu tư đầy tiềm năng trong thời điểm hiện tại.

Dự đoán về giá đất năm 2021 tiếp tục tăng cao, niềm tin đặt vào thị trường bất động sản của các nhà đầu tư cũng là rất lớn. Nhiều doanh nghiệp lớn mạnh,đủ sức đảm đương các dự án lớn và có thể phát triển hơn thế nữa. Hy vọng trong năm 2021 này, thị trường bất động sản sẽ có bước trở mình mạnh mẽ.

DÒNG VỐN SẼ ĐỔ MẠNH VÀO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Với tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì nền kinh tế đang dần được khôi phục, các hoạt động kinh tế bắt đầu hồi phục vào cuôi năm 2020. Mức tăng trưởng kinh tế tăng 2,8% trong năm 2020 và đạt 6,8% vào năm 2021. Sự hồi phục của nền kinh tế là bước ngoặc quan trọng để thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của thị trường bất động sản.

Dự đoán giá đất năm 2021 sẽ có dấu hiệu tăng mạnh, khi mà lãi suất ngân hàng ngày càng giảm để dần khôi phục nền kinh tế sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Mặc dù vẫn còn thận trọng trong vấn đề đầu tư, nhưng những nguồn vốn gồm: tín dụng, vốn đầu tư từ nước ngoài, nguồn tài chính cá nhân và phát hành trái phiếu từ các doanh nghiệp,.. Các nguồn vốn này vẫn đang tiếp tục đổ vào thị trường bất động sản trong năm 2021 khi dịch bênh dần được giải quyết triệt để.

Bên cạnh các phân khúc nhà ở đang rầm rộ ở thị trường Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực các thành phố lớn, thì bất động sản công nghiệp và nghỉ dưỡng cũng đang được quan tâm, thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Bởi Việt Nam hiện tại là tâm điểm tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, khi dịch bệnh được kiểm soát chạt chẽ thì việc đầu tư và phát triển ở Việt Nam cũng là lựa chọn hàng đầu.

CHÍNH SÁCH MỚI VỀ BẤT ĐỘNG SẢN

Đất là vấn đề quan trọng quyết định sự thành bại của một dự án. Đây là nguyên nhân dẫn đến thiếu hụt các dự án bị trì trệ vì thiếu hụt nguồn cung, là những vấn đề bất cập liên quan đến luật về đất đai. Việc sử đổi về luật đất đai là yếu tố quan trọng tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản, nhất là trong bối cảnh hiện tại, khi mà doanh nghiệp bất động sản đang kỳ vòng và mong chờ hỗ trợ của Nhà nước.

Luật đầu tư sửa đổi và có hiệu lực từ ngày 1-1-2021 sẽ tháo gỡ các khúc mắc về thủ tục đối với đầu tư. Đây cũng là tín hiệu về giá đất năm 2021 sẽ tăng trưởng trở lại bình thường. Đồng thời nguồn cung ra thị trường sẽ dồi dào hơn khi mà khúc mắc về thủ tục pháp lý đã được tháo gỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Giá đất BÌNH DƯƠNG: Nổi “SÓNG” nhờ mở rộng hạ tầng
Next post BÍ QUYẾT KINH DOANH NHÀ TRỌ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO