giá đất đà lạt

Vài năm trở lại đây, Đà Lạt trở thành một điểm đến vào mỗi dịp cuối tuần của du khách, đặc biệt là giới trẻ. Tình trạng cháy phòng diễn ra rất thường xuyên vào những kỳ nghỉ Lễ dài ngày. 

Xu hướng du lịch khiến cho Đà Lạt chú trọng hơn vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và cũng theo đó mà giá đất Đà Lạt cũng ngày được tăng cao hơn. Thậm chí, có giai đoạn, giá đất Đà Lạt bị “loạn” giá.

“Loạn” giá đất Đà Lạt vì sốt đất ảo

sốt đất đà lạt

Lợi dụng tâm lý nhà đầu tư, cò đất tung chiêu thổi giá, tạo những dự án “ảo” và vẽ ra những viễn cảnh “như mơ” cho nhà đầu tư. Nhưng thực chất, giá đất Đà Lạt không đạt đến mức giá như vậy. 

Việc thổi phồng giá đất, càng làm cho tâm ký mua – bán đất để sinh lời tại Đà Lạt càng tăng thêm. Một số chủ đất còn tự thổi phòng giá đất của mình để sinh lời. Vô hình chung, đã tạo thành một trào lưu điều chỉnh giá rất lộn xộn, bát nháo.

Nếu nhà đầu tư muốn biết giá trị thật của sản phẩm, trước hết cần xác định được hệ số sinh lời cộng với các yếu tố như: môi trường , cảnh quan đô thị, cơ sở hạ tầng, thực trạng an ninh, trình độ dân cư. Thêm vào đó là các vấn đề liên quan đến quy hoạch. Nhà đầu tư cần phải xem xét một cách thận trọng và chính xác để tránh bị ảnh hưởng bởi hiện tượng “sốt” đất ảo. 

=> Xem thêm: Thông tin đất nền

Tiềm năng đầu tư nhờ phát triển du lịch

Giá đất Đà Lạt tăng nhanh nhờ vào các dự án và cơ sở hạ tầng để phục vụ cho ngành du lịch nói chung và nâng cao chất lượng sống của người dân địa phương nói riêng. 

Sở hữu lợi thế địa hình về du lịch mang nét độc đáo riêng, những ông lớn bất động sản không tiếc tiền đầu tư mà đổ tiền vào các dự án phát triển bất động sản tại Đà Lạt, đặc biệt là các dự án về khách sạn, nghỉ dưỡng,. phục vụ cho khách du lịch. Mặc dù chỉ mới xuất hiện mô hình đầu tư này không lâu nhưng bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Lạt đều bị “cháy hàng”.

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng đời sống cũng được chú trọng hơn, và Đà Lạt chính là một điểm đến lý tưởng để tránh xa khói bụi, ồn ào và tận hưởng trọn vẹn không khí mát lạnh, thoáng đãng của Đà Lạt. Nhu cầu về nhà ở thật cũng dần tăng ở Đà Lạt vào thời điểm này. 

Cũng vì lẽ đó mà giá đất Đà Lạt “hot” hơn bao giờ hết. 

Chưa hết cơ sở hạ tầng tại Đà Lạt cũng được đầu tư mở rộng hơn. Nếu như trước đây, để đến được Đà Lạt chỉ có thể đi bằng đường bộ, nhưng ở thời điểm hiện tại, Đà Lạt đã có đường bay nội địa và cả đường bay quốc tế. Và sự giao thương, qua lại từ Đà Lạt đến các tỉnh thành khác cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Những tuyến đường kết nối Đà Lạt với Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đắk Lắk… được mở rộng. Đây chính là tuyết đường kết nối hệ sinh thái giữa rừng và biển. Sự thay đổi tích cực này đã giúp cho giá đất Đà Lạt ngày một có giá trị cao hơn.

Bất động sản thương mại theo đó cũng phát triển để phục vụ cho nhu cầu của khách du lịch và người dân địa phương. Hình ảnh về Đà Lạt ngày được củng cố và phát triển vượt bậc.

Giá đất Đà Lạt: Dự báo vẫn sẽ tăng mạnh

giá đất nông nghiệp tăng

Theo các chuyên gia phân tích, thị trường bất động sản nghĩ dưỡng tại Đà Lạt đang trổi dậy và phát triển rất nhanh. Bằng chứng là hàng loạt dự án nghĩ dưỡng đã liên tục cháy hàng, nếu có dòng vốn mạnh để đi đường dài, lời khuyên cho nhà đầu tư là hãy kiên trì để có được khoản lợi nhuận hấp dẫn nhất. 

Một chuyên gia môi giới cho biết, chỉ trong vòng một tháng, giá đất Đà Lạt đã tăng từ 200 – 250 triệu đồng/m2. Đặc biệt sau khi UBND Lâm Đồng công bố quyết định phê duyệt quy hoạch tại khu vực Hòa Bình, giá đất tại đây liên tục biến động. Các khu vực xung quanh chợ Đà Lạt và khu Hòa Bình đã tăng giá đất thêm 50 triệu đồng/m2.

Nhiều khu vực trung tâm còn được rao bán từ 300 – 400 triệu đồng/m2 trên các trang web mua bán nhà đất Đà Lạt,. Chưa dừng lại ở đó, nhiều khu vực cách Đà Lạt hơn 40km cũng được rao bán hơn 20 – 30 triệu đồng/m2 dù chỉ là đất nông nghiệp, bán giấy tay.

Giờ đây, đất Đà Lạt không chỉ ở mức người ta chỉ có thể đến du lịch, mà còn được phát triển một cách đồng bộ, chú trọng tất cả các tiện ích đồng bộ, hạ tầng cơ sở được bảo trì sau khi xây dựng dự án bất động sản.

Thị trường bất động sản Đà Lạt là một thị trường tiềm năng và nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về mức lợi nhuận trong tương lai. Tất nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất, nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kĩ về các giấy tờ pháp lý, thông tin dự án, quy hoạch và giá trị thật sự của sản phẩm để tránh những rủi ro không đáng có cho mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here