TIỀM NĂNG GIÁ ĐẤT QUẬN 12 TĂNG MẠNH

Quận 12 được đánh giá là khu vực có quỹ đất lớn với diện tích đất hơn 5.200 ha cùng nhiều kỳ vọng giá đất Quận 12 sẽ tăng nhanh trong tương lai khi đây là một trong ba khu vực được chú trọng đầu tư theo đề án Quy hoạch phát triển của TP.HCM.

Giá đất quận 12 tăng nhanh nhờ thay đổi hạ tầng

Giá đất quận 12 khởi sắc nhờ vào các hoạt động phát triển dự án cơ sở hạ tầng giao thông. Thành phố tập trung mở rộng các tuyến đường, xây mới các cây cầu, công trình phục vụ cho nhu cầu giao thương, đi lại của người dân. Điển hình nhất là ngay sau khi tuyến Quốc Lộ 1A được mở rộng và đồng bộ với các tuyến đường nhánh, điểm giao cắt từ các quận trung tâm như Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, nút giao thông ngã tư An Sương, cầu sắt thay thế phà An Phú Đông, kết nối quận 12 và Gò Vấp đã khánh thành thì việc di chuyển đã nhanh chóng hơn, rút ngắn thời gian lưu thông cho người dân.

Các tuyến đường Quốc lộ 22, Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng, Hà Huy Giáp liên kết với huyện Củ Chi, tỉnh Bình Dương, Tây Ninh đã được đầu tư mở mộng, hình thành các trung tâm thương mại quy mô lớn, khu cao ốc, căn hộ. Nhất là khu đô thị Tây Bắc Củ Chi và tuyến cao tốc Mộc Bài. Tin chắc rằng sau khi đưa dự án này vào hoạt động, bất động sản quận 12 sẽ tăng thêm giá trị rất cao. Thêm vào đó là 2 tuyến Metro số 2 và số 4 đang được thành phố gấp rút giải phóng mặt bằng, dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay. Hai tuyến này sau khi hoàn thành và vận hành sẽ giúp quận 12 thay một “chiếc áo” mới, đẹp hơn, hiện đại hơn. Theo các số liệu trước đây từ các tuyến Metro đi qua trên toàn thế giới, khả năng bất động sản tại khu vực đó sẽ tăng giá cao hơn so với trước thời điểm đó ít nhất từ 10 – 20%. Có thể thấy rằng thị trường bất đống sản quận 12 sẽ mang giá trị rất lớn trong tương lại nhờ đòn bẩy hạ tầng – một bước đi đúng đắn của các nhà quy hoạch.

Cơ hội đầu tư nhờ tiềm năng tăng giá đất quận 12

Định hướng phát triển đô thị và nhà ở của thành phố đến năm 2025 -2030 là phát triển ra các quận huyện vùng ven nhờ vào các chính sách hỗ trợ đầu tư và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Khi các công trình hạ tầng hoàn thiện, thời gian di chuyển từ quận 12 vào trung tâm sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thấy được tiềm năng này do đẩy mạnh hạ tầng mang lại, các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến thị trường bất động sản tại quận 12 nhiều hơn. Theo khảo sát, giá đất Quận 12 đang có mức giá 62 triệu đồng/m2 đối với nhà mặt phố, còn đối với nhà căn hộ 28,8 triệu đồng/m2, giá nhà trong hẻm là 48,3 triệu đồng/m2 và giá đất nền là 32,2 triệu đồng/m2. Xu hướng đầu tư nhà đất tại quận 12 hiện đang được nhiều người chọn lựa. Theo ghi nhận tại phòng công chứng Nhà Rồng, những ngày cuối tháng 3 vừa rồi, lượng người đến công chứng hợp đồng mua bán đất và số lượng hồ sơ đăng ký đất đai tại Quận 12 ngày càng tăng cao. Phần lớn các giao dịch bất động sản khu vực này thời gian qua thường tập trung vào phân khúc đất nền, nhất là đết nền có sổ đỏ và các dự án có pháp lý rõ ràng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nhà đầu tư đến để tìm mua những dự án đô thị đẳng cấp, gần sông mặc kệ sản phẩm có giá cao để tìm một chốn an cư thích hợp, văn mình và nhiều tiện ích. Do vậy, thị trường bất động sản Quận 12 vẫn sẽ còn phát triển và có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa.

Nếu đang cân nhắc lựa chọn đầu tư tại TP.HCM, quận 12 vẫn là một khu vực đầu tư “béo bỡ” vì mang tiềm lực rất lớn về khu đô thị và hiện tại so với các khu vực trung tâm, giá đất quận 12 vẫn còn khá rẻ, phù hợp với đa dạng nguồn vốn đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Kinh nghiệm quản lý phòng trọ hiệu quả
Next post Kinh doanh nhà trọ cần gì ? Những kiến thức cần thiết