giá đất quận 9

Thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn nói chung và nhà đất quận 9 nói riêng đang là một trong những điểm có làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Nhất là vào ngày 31/12/2020, khi thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập sau khi được hợp nhất từ 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Việc sát nhập này đã khiến cho giá đất tại 3 điểm này tăng chóng mặt, có nơi tăng đến hơn 30% so với đầu năm 2020.

Giá đất quận 9: Đã “sốt” nay còn “sốt” hơn

bản đồ quận 9

Kể từ sau khi thành phố mới Thủ Đức được thành lập, không riêng gì giá đất quận 9 mà giá đất của 2 khu vực còn lại cũng liên tục tăng. Thị trường môi giới cũng theo đó mà sôi động hơn bao giờ hết,cò đất ráo riết săn lùng đất nền và nhà ở để mua đi – bán lại với giá hời qua mức chênh lệch “khủng”.

Đáng kể nhất đó là sự tăng giá đột biến tại tuyến đường Lê Văn Việt, giá đất dao động bình quân 120 -1400 triệu đồng/m2, tăng 50 – 70% so với năm 2020.Các biệt có căn nhà đất rao bán lên tới mức 200 – 300 triệu đồng/m2.

Một chuyên gia môi giới cho biết: “Dù dịch bệnh vẫn đang diễn ra nhưng người cần tiền vẫn bán nhà, bán đất và người có nhu cầu mua vẫn cứ mua. Chưa kể quận 9 còn rất nhiều tiềm năng khi sẽ có hàng loạt dự án mới sắp tới đây”.

Giá đất quận 9: Vì sao tăng giá?

Thị trường bất động sản quận 9 được cho là có rất nhiều tiềm năng để sinh lợi sau khi đầu tư.

Nằm ở vị trí thuận lợi, giao thông thông suốt

Quận 9 có ý nghĩa thông thương rất quan trọng khi có phía Đông giáp Đồng Nai, phía tây giáp Thủ Đức, phía Tây Nam giáp quận 112, phía Bắc giáp Dĩ An. Chính nhờ vị trí có tính thông suốt, liền kề nhiều khu vực mà quận 9 trở thành nơi có khả năng liên kết vùng rất tốt. Các hoạt động buôn bán, vận chuyển, làm việc… đều di chuyển rất dễ dàng và tiện lợi. 

Chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng

Quận 9 đang là một trong số những khu vực sở hữu được nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm nhất.

Các tuyến như: Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), tuyến đường Vành Đai (Quận 9 với các quận lân cận), tuyến vành đai ba nối với cao tốc (TP.HCm – Long Thành – Dầu Giây), Bến Xa Miền Đông (được dời từ Bình Thạnh về). 

Ngoài ra, các tuyến đường huyết mạch của quận 9 đều được tu sửa và mở rộng với đường xá thông thoáng, sạch sẽ và khang trang. 

Các công trình cầu đường cũng được chú trọng khi tiến hành xây mới 6 công trình. Bao gồm: cầu vượt trước bến xe miền Đông mới, cầu Chùm Chụp, cầu Lấp, cầu Làng, cầu Ông Bồn và một cây cầu nữa là cầu Vàm Xuồng.

Các chuyên gia nhận định, với vị trí thuận tiện và có cơ sở hạ tầng tốt như vậy, dự báo giá đất quận 9 sẽ còn tăng nữa trong tương lai. Vì đây chihsnh là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của nhà đầu tư.

Tiềm năng nhờ định hướng của Nhà nước

Theo kế hoạch đề ra, 2 quận la quận 2 và quận 9 sẽ là 2 khu đô thị sáng tạo ở phía Đông của thành phố. Riêng quận 9, hiện đang có nhiều khu công nghệ cao, thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài với dòng vốn hàng tỷ USD như Samsung, Schneider, Intel, Microsoft,.. Qua đây cho thấy rằng, nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là phân khúc nhà ở giá rẻ là rất lớn.

Bên cạnh đó là sự quá tải của các khu vực trung tâm thành phố, buộc chính quyền phải thực hiện các chính sách về giãn dân cơ hộc về các khu vực vùng ven. Quận 9 là một khu vực còn rất nhiều tiềm năng để dời dân về sinh sống và làm việc.

Thực tế cho thấy, giá đất quận 9 đang ngày càng một tăng hơn, điều này chứng minh rằng thị trường nhà đất quận 9 hiện đang rất sối động nên khả năng thanh khoản cũng sẽ rất cao. Đây là cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Cộng đồng dân cư văn minh

Với quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo trong tương lai thì Quận 9 sẽ là nơi thu hút lượng lớn chuyên gia, giới tri thức, các gia đình trẻ đến sinh sống và làm việc, tạo ra các cộng đồng dân cư đông đúc và phát triển. Kéo theo sự phát triển của các tiện ích và dịch vụ như trường học, phòng khám quốc tế, nhà hàng, spa, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng…

Hơn nữa cảnh quan tại khu vực quận 9 còn rất thiên nhiên, có nhiều mảnh xanh tự nhiên lớn, thoáng mát. Là địa điểm cư trú yên tĩnh và trong lành, tránh khỏi khói bụi và ô nhiễm tiếng ồn như ở các khu trung tâm.

Thị trường bất động sản tại khu vực Quận 9 nói chung và giá đất quận 9 nói riêng được dự báo là sẽ còn có xu hướng tăng nữa trong tương lai. Hy vọng bai viết này sẽ cập nhật được các thông tin hữu ích, bổ trợ cho quyết định đầu tư của nhà đầu tư khi quan tâm đến khu vực này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here