Hướng dẫn tra cứu CMND Online nhanh nhất!!

Hiện nay thời đại công nghiệp hóa đang phát triển rất nhanh, song với việc đó thì các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nước ngoài cũng dần phát triển, để quản lý hành chính cá nhân và thuế doanh nghiệp thì nhà nước đã bắt đầu số liệu hóa. Việc tra tra CMND online trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể kiểm tra thông tin của mình rồi. Sau đây tinchapviet sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để kiểm tra CMND online.

Tra cứu CMND online là gì?

Việc tra cứu CMND online là một cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra thông tin cá nhân một cách nhanh chóng nhất. Chỉ cần truy cập vào hệ thống kiểm tra của nhà nước ban hành sau đó tiến hành điền một số thông tin cá nhân cơ bản thì thông tin cá nhân của bạn sẽ hiện trên màn hình.

Việc tra cứu CMND online này nhằm kiểm tra thông tin của bạn để có thể mở thẻ tín dụng hay có thể vay tiền online, vay tín chấp… Bạn nên chú ý thông tin này trước khi làm hồ sơ vay.

Tại sao phải tra cứu số CMND online

Như tinchapviet đang nói ở trên thì việc tra cứu CMND online rất có ích cho bạn, nếu trực tiếp tra cứu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn nên đây là một cách tra cứu nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian của bạn. Chỉ cần bạn nhớ rõ thông tin trên CMND của mình thì có thể tra cứu dễ dàng mà không cần phải đem theo CMND của mình.

Dù đang ở bất cứ nơi đâu chỉ cần bạn có thể truy cập internet và sau đó đăng nhập vào hệ thống mà cơ quan nhà nước phát hành thì có thể tiến hành tra cứu thông tin của mình.

Ngoài việc kiểm tra thông tin cá nhân thì việc kiểm tra CMND này có thể tra được mã số thuế của bạn.

*Lưu ý: Bạn hãy yên tâm là việc kiểm tra CMND online này hoàn toàn miễ phí.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra số CMND online

Sau đây tinchapviet sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu CMND online cực kì đơn giản.

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập hệ thống cục thuế:

Bạn bấm vào địa chỉ http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ để có thể vào trang tra cứu.

Bước 2: Bạn ấn lựa chọn phần “thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân”

Sauk hi click vào địa chỉ trên thì trên màn hình bạn sẽ hiển thị 2 thông tin:

Một là “Thông tin về người nộp thuế” Đây là thông tin về người nộp thuế thu nhập dành cho doanh nghiệp (có thể là chủ doanh nghiệp)

Hai là “Thông tin về người nộp thuế TNCN” Đây là phần dành cho người đi làm và hưởng lương công ty có đăng ký mã số thuế .

Bước 3: Bạn tiến hành nhập thông tin cá nhân trên CMND

Bạn tiến hành điền thông tin trên CMND bao gốm tên, địa chỉ… sau đó nhập mã xác nhận và bấm tra cứu.

Bước 4: Nhận kết quả kiểm tra

Sauk hi điền mã xác nhận và bấm tra cứu bạn đợi vài giây để nhận kết quả kiểm tra CMND, bạn có thể lưu lại thông tin để đáp ứng nhu cầu công việc của mình.

Vậy là bạn đã hoàn thành kiểm tra CMND của mình, việc này chỉ tốn 1 phút để bạn kiểm tra.

 

*Lưu ý: Để việc kiểm tra CMND online chính xác nhất bạn nên lưu ý một số thông tin sau:

  1. Khi nhập thông tin để tra cứu CMND online bạn phải nhập đúng và đầy đủ số trên CMND hoặc CCCD vì đây là thông tin để giúp bạn kiểm tra thông tin của mình.
  2. Nếu trong trường hợp sau khi bạn đã điêng thông tin của mình và không nhận được kết quả thì điều này tương ứng với thông tin người này chưa đăng ký mã số thuế.

3.Khi kiểm tra CMND online bạn phải sử dụng số trên CMND/CCCD thì mới kiểm tra được thông tin, bạn không thể chỉ dùng tên để kiểm tra được vì tên có thể trùng với người khác.

4.Không nhất thiết bạn phải điền toàn bộ thông tin yêu cầu trên màn hình yêu cầu, chỉ cần thông tin số trên CMND/CCCD của bạn là có thể kiểm tra thông tin rồi. Bạn lưu ý nên kiểm tra kỹ để tránh nhập sai số thể có thể nhầm lẫn với thông tin của người khác.

  1. Trường hợp bạn không thể nhớ số trên CMND/CCCD của mình thì có thể nhập hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu.

Kết luận: Sau bài viết này bạn có thể thấy việc kiểm tra CMND online rất dễ dàng, chỉ cần mất vài phút đọc bài hướng dẫn của tinchapviet và làm theo hướng dẫn, bạn có thể biết cách kiểm tra CMND online mà không cần phải câm CMND đi đến nơi cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra mà mất thời gian của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Danh sách nợ xấu FE CREDIT mới nhất
Next post Nợ xấu nhóm 3: Vay được ngân hàng nào