Nợ xấu có mua trả góp được không? Cách giải quyết ?

Mua hàng trả góp ngày càng phổ biến, bởi có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì có thể có được món đồ mình mong muốn nhưng chi phí chi trả hàng tháng lại thấp. Các mặt hàng được mua trả góp phổ biến là: Điện thoại, xe máy, tivi, tủ lạnh.. Nhưng vì một số lý do nào đó mà lại bị xếp vào nợ xấu.

Nợ xấu có mua trả góp được không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người quan tâm. Khi bị xếp vào nợ xấu. Nếu bị dính vào nợ xấu có thể là bước cản lớn trong việc tiếp tục vay tiếp tại ngân hàng hay ngân hàng khác hoặc công ty tài chính.

Vậy khi khách hàng đã dính nợ xấu có mua trả góp được không?

Hãy cùng tinchapviet.vn tìm hiểu thông qua bào viết này nhé.

Nợ xấu là gì ? Như thế nào là bị xem là nợ xấu?

Nợ xấu là khoản nợ khó đòi được hiểu là khoản tiền cho vay nhưng không được hoàn trả đúng thời hạn.

Theo các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng, nợ xấu được xác định là khoản nợ của khách hàng vay tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính đã đến hạn thanh toán nhưng không được thanh toán đầy đủ theo hợp đồng đã ký kết giữa đôi bên. Khách hàng có hồ sơ bị xếp vào nợ xấu có thời gian chậm thanh toán từ 90 kể từ ngày thông báo đầu tiên bắt đầu thanh toán.

Thời gian chậm trả bao lâu thì mới rơi vào nợ xấu?

Theo quy định, nợ xấu là nợ thuộc nhóm 3, 4, 5. Theo quy đinh của ngân hàng Việt Nam phân loại các loại nợ như sau:

Nợ nhóm 1: (Nợ đủ tiêu chuẩn)

Có nợ quá hạn dưới 10 ngày. Nhóm nợ này có thể xem xét vay ngay.

Nợ nhóm 2: (nợ cần chú ý)

Ở nhóm nợ này khách hàng chậm thanh toán nợ từ 10-30. Khách hàng có thể vay trở lại sau 12 tháng.

Nợ nhóm 3: ( nợ dưới tiêu chuẩn)

Có nợ quá hạn từ 90 – 180 kể từ ngày thông báo thanh toán nợ.

Nợ nhóm 4:( nợ nghi ngờ)

Quá hạn thanh toán từ 180 – 360. Khách hàng không thể vay được ở ngân hàng hay công ty tài chính nào khác. Có thể vay lại sau thời gian 5 năm.

Nợ nhóm 5: (Nợ có khả năng mất vốn)

Khách hàng chậm thanh toán từ 360 ngày. Ở nhóm nợ có khả năng mất vốn thì không dại gì ngân hàng và các công ty tài chính có thể chấp nhận cho bạn vay. Nó còn làm ảnh hưởng đến những người chung hộ khẩu.

Vậy nợ xấu có mua trả góp được không?

Thực tế thì hiện nay các ngân hàng, thậm chí là các công ty tài chính sẽ không hỗ trợ khách hàng có thông tin nợ xấu mua trả góp. Nhưng tùy thuộc vào đánh giá nợ xấu ở nhóm nào và xem xét từ đơn vị bạn đăng ký mua trả góp.

Nợ nhóm 1: Ở nhóm này các ngân hàng và các công ty tài chính vẫn xem xét và hỗ trợ khách hàng vay mua hàng trả góp. Vì nhóm này có khả năng thanh toán nợ đúng hạn.

Nợ nhóm 2: khi nợ nhóm 2 thì chắc chắn là không ngân hàng nào có thể xem xét cho bạn vay. Nhưng bạn có thể đăng ký trả góp thông qua các công ty tài chính. Vì các công ty tài chính có chính sách riêng đối với những khách hàng rơi vào nhóm nợ này.

Nợ nhóm 3, 4, 5: Khi thấy khách hàng nợ nhóm 3, 4, 5 là nhóm nợ nghiêm trọng sẽ không có bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào có dám cho vay cả. Phải mất từ 3 – 5 năm để có thể tiến hành vay lại.

Nếu người thân bị nợ xấu có mua hàng trả góp được không?

Nếu người thân của bạn rơi vào nợ xâu thì vẫn không ảnh hưởng đến bạn, vì khi mua hàng trả góp là gói vay cá nhân nên các tổ chức vay chỉ quan tâm đến người vay có mắc nợ xấu hay không. Vì vậy, bên cho vay ( tức là tổ chức bạn đăng ký vay) chỉ kiểm tra điểm tín dụng của người vay. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu của tổ chức đó đưa ra thì hồ sơ của bạn sẽ được duyệt.

Nếu bạn đang vay trả góp rồi thì có thể mua hàng trả góp tiếp không?

Khách hàng đang vay trả góp rồi thì vẫn có thể đăng ký mua hàng trả góp. Nếu có lịch sử tín dụng tốt, trả nợ đúng hạn thì khả năng được duyệt rất cao.

Trong trường hợp bạn đang mua hàng trả góp rồi nhưng vẫn chưa trả xong nhưng vẫn muốn vay để mua một món hàng khác thì hồ sơ của bạn sẽ được xem xét rất kỹ. Lời khuyên đưa ra cho bạn là nên trả góp hết hợp đồng cũ rồi mới tiếp tục làm hợp đồng trả góp mới để hồ sơ được xét duyệt nhanh hơn. Ngoài ra khoản tiền để.

Kết quả: Trường hợp bạn đang dính phải nợ xấu thì tốt nhất nên thanh toán hết khoản nợ cũ cả lãi lẫn gốc, sau đó mới tiếp tục vay mua trả góp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Cách xóa nợ xấu fe credit hiệu quả nhất
Next post Danh sách nợ xấu FE CREDIT mới nhất