Nợ xấu nhóm 2 là gì? 8+ Ngân hàng hỗ trợ vay khi nợ xấu nhóm 2

Hiện nay trong quá trình vay vốn từ ngân hàng hay từ công ty tài chính bạn vô tình hoặc không để ý có thể vướn vào nợ xấu nhóm 2. Nếu bạn đã vướn vào nhóm nợ xấu thì có thể ảnh hưởng đến bạn hoặc gia đình sau này nếu có ý định vay vốn.

Hầu hết mọi người điều không biết là mình có mắc phải nợ xấu hay không và nếu rơi vào nhóm nợ xấu thì có thể vay vốn được ở đâu? Nếu được thì ngân hàng nào sẽ hỗ trợ bạn vay vốn nếu có nợ xấu?

Để bạn hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin liên quan và cách giúp bạn khắc phục vấn đề nợ xấu nhóm 2 mà mình đang vướn phải.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là nợ khó đòi hay không chịu trả khi đến hạn thanh toán hằng tháng hoặc bạn không có khả năng chi trả dẫn đến nợ quá hạn thanh toán. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thông tin của bạn rất nhiều.

Ví dụ bạn đang có một khoản nợ và đến hạn thanh toán nhưng bạn lại không đủ khả năng thanh toán hoặc mất luôn khả năng chi trả số tiền góp hàng tháng, điều này kéo dài 30 ngày mà bạn vẫn chưa chi trả thì sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu.

Nợ nhóm 2 là gì?

Nợ nhóm 2 thuộc nhóm nợ cần chú ý, hiểu nôm na thì trong quá trình vay vốn bạn có khoản nợ thanh toán trễ hạn từ 10 đến 90 ngày bao tiền lãi và gốc thì sẽ rơi vào nợ nhóm 2. Đây là phân loại trên hệ thống CIC dựa vào lịch sử giao dịch trả nợ hàng tháng của bạn trong quá trình vay vốn mà phân loại thành.

Nếu bạn đã kiểm tra CIC và bị liệt vào nợ nhóm 2 thì đây là tình trạng đáng báo động cho bạn vì nợ nhóm 2 có thể thăng tiến thành nợ nhóm 3 4 hoặc 5 nếu bạn không chú ý tình trạng nợ của mình.

Đây là một số nguyên nhân dẫn đến bạn bị rơi vào nợ nhóm 2:

  • Bạn quên hoặc đóng tiền trễ hạn thanh toán.
  • Đóng tiền rơi vào những ngày cuối hạn thanh toán. Khi bạn đóng tiền thông qua một tổ chức liên kết thứ 3 (VD: TGDD, FPT Shop,..) và xãy ra lỗi thanh toán trong quá trình giao dịch, điều này có thể kéo dài từ 2-10 ngày làm thông tin thanh toán của bạn bị trễ hạn dẫn đến nợ xấu nhóm 2 không mong muốn.
  • Nếu bạn có sài thẻ tín dụng và sử dụng chi tiêu nhưng lại quên việc thanh toán tiền trong 30 ngày vẫn bị vướn phải nợ xấu.

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

Khi bạn rơi vào nợ xấu nhóm 2 là tình trạng đang báo động đối với các ngân hàng vì vậy bạn sẽ khó khăn hơn trong việc vay vốn và mất thời gian hơn trong xóa nợ xấu.

Đối với người bị liệt kê vào nợ nhóm 2 muốn xóa nợ xấu của mình phải mất thời gian là 12 tháng (1 năm) được bắt đầu tính từ thời gian thanh toán hạn quá hạn. Sau thời gian 12 tháng bạn sẽ được xóa thông tin nợ xấu trên hệ thống CIC và bạn có thể vay vốn bình thường.

Nếu bạn đang vướn phải nợ xấu nhóm 2 nhưng lại muốn vay vốn thì vẫn sẽ có một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẵn sàng hỗ trợ cho bạn vay nhưng bạn phải đáp ứng đủ yêu cầu của họ.

Nợ xấu nhóm 2 có mua trả góp hoặc vay tiền được không?

Đây là nội dung mà nhiều người thắc mắc, như tinchapviet đã nói ở ý trên vẫn sẽ có những ngân hàng hoặc công ty tài chính vẫn sẵn sàn đứng ra để hỗ trợ vay vốn mặc dù đang thuộc nợ nhóm 2.

Để vay được khi bạn nợ nhóm 2 cần những gì?

Đây là hướng xử lý dễ dàng khi bạn rơi vào nợ nhóm 2 nhưng vẫn có nhu cầu vay thêm:

Thực hiên thanh toán khoản nợ trễ hạn của bạn: Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn xóa nợ xấu và cũng là cách để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng trả nợ đối với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho khoản vay sắp tới của mình.

Nhờ người bảo lãnh: Đây là vay dễ dàng hơn, ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ của người bảo lãnh để xem họ có đủ khả năng đứng ra vay hay không, người bảo lãnh sẽ là người đứng ra vay và ký hồ sơ cho bạn vì vậy bạn cần thực hiện chi trả lại số tiền góp hằng tháng của mình cho họ sau khi hoàn thành thủ tục vay.

Thế chấp tài sản đảm bảo: Đối với người thuộc nợ nhóm 2 vẫn có thể thế chấp tài sản đảm bảo khi vay vốn, nhưng khoản vay sẽ bằng hoặc nhỏ hơn giá trị của tài sản thế chấp. Nếu trong quá trình vay, bạn không đủ khả năng trả nợ thì tài sản thế chấp sẽ bị thanh khoản cho khoản vay của bạn.

*Lưu ý: Bạn cần chú ý những điều sau khi đăng ký  vay vốn nhưng lại rơi vào nợ nhóm 2:

  • Chứng minh rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho khoản vay hàng tháng.
  • Mục đích vay vốn rõ rang không mập mờ.
  • Đây là điều quan trọng nhất đối với người thuộc nợ nhóm 2: nắm rõ lịch sử thanh toán của mình và lý do vì sao mình rơi vào nợ nhóm 2, nó giúp ngân hàng hiểu rõ hơn lý do vì sao bạn rơi vào nợ xấu nếu đó là do xãy ra ngoài ý muốn.

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Việc vay vốn quá khó khăn khi bạn rơi vào nợ nhóm 2 nhưng lại không biết rõ ngân hàng nào sẽ hỗ trợ bạn, dưới đây là danh sách ngân hàng và công ty tài chính vẫn hỗ trợ nợ nhóm 2 vay giúp bạn tham khảo.

     *Công ty tài chính:

FE CREDIT

Mirae Asset

Home Redit

Shihan Finance

            *Ngân hàng

TPBank

OCB

VPBank

SHB

ShihanBank

*Lưu ý: Những ngân hàng và công ty tài chính trên điều sẽ hỗ trợ bạn vay nếu bạn rơi vào nợ nhóm 2 nhưng yêu cầu lại rất khắc khe, lãi suất sẽ cao hơn bình thường những số tiền vay được lại thấp nên các bạn cần chú ý thông tin này trước khi suy nghĩ việc có nên vay hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Nợ xấu nhóm 3: Vay được ngân hàng nào
Next post Tổng đài FE CREDIT: 3 cách liên hệ với nhân viên FE CREDIT nhanh nhất